DOUGLAS COLLEGE – TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG LẬP LỚN NHẤT BANG BRITISH COLUMBIA, CANADA

THÔNG TIN TỔNG QUAN

1. Tên tiếng Anh: Douglas College
  2. Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Douglas
  3. Khẩu hiệu: “Do what you love. Be good at it”
  4. Loại hình: Công lập
  5. Số lượng sinh viên: 14.000 sinh viên/ 1.400 sinh viên quốc tế
  6. Vị trí: Vancouver, British Columbia
  7. Website: https://www.douglascollege.ca/

Cao đẳng Douglas được thành lập năm 1970, đây là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, Canada. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada, ngay cạnh trạm tàu điện trên không chỉ cách trường 2 phút đi bộ – vô cùng thuận tiện cho sinh viên trong việc học tập và sinh hoạt. Nơi đây là thành phố đông dân thứ 3 đất nước và cũng là thành phố lớn thứ 2 trong khu vực biên giới Mỹ – Canada.

Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 24,000 sinh viên với khoảng 1,4000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với việc cung cấp đa dạng các khóa học với nhiều cấp độ từ chứng chỉ, cao đẳng đến cử nhân, trường mang lại cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường học tập tiên tiến ngay tại thành phố yên bình, xinh đẹp Vancouver. Sinh viên theo học cao đẳng Douglas sẽ được chuyển tiếp lên các trường đại học ở Canada hàng đầu như British Columbia, Simon Fraser hay Victoria nếu lựa chọn khóa học 2 năm chuyển tiếp.

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Với môi trường sốn an toàn, thuận lợi, Vancouver đã trở thành một trong 5 thành phố sôi động và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Chính vì thế, thành phố là trung tâm văn hóa, kinh tế và giải trí trong khu vực với cảng biển lớn nhất cả nước, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng (Stanley Park, VanDusen Botanic Garden,…), hàng loạt bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim,… (Firehal Arts Center, Vancouver Public Library, Vancouver Museum,..),…  Nơi đây là một trong những khu vực có khí hậu ấm áp nhất Canada với nhiệt độ trung bình từ 4°C – 20°C. Đối với học sinh – sinh viên, Vancouver được coi là khu vực lí tưởng với hệ thống trường uy tín hàng đầu, bao gồm 5 trường Đại học công lập lớn và nhiều trường Đại học tư thục khác.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Chương trình tiếng Anh (ESL):

Dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện Tiếng Anh để nhập học chương trình chính khóa.

2. Các chương trình lấy bằng đại học 4 năm:

Khoa học thể thao, Thú y, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Quản lý văn phòng, Trợ lý nha sĩ, Hỗ trợ gia đình/Chăm sóc người dân, Khoa tội phạm học, Tư pháp, Mẫu giáo, Hát kịch, Âm nhạc.

3. Chương trình chuyển tiếp đại học 2 + 2:

Douglas cung cấp hàng trăm khóa học đại học về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, nhân văn…. Sinh viên học 2 năm đầu tại Douglas sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 3 các trường đại học tại Cannada. Sinh viên hoàn thành năm 3, 4 tại trường đại học lấy bằng cử nhận. Với con đường này sinh viên tiết kiệm được ½ chi phí của 2 năm đầu so với học đại học.

4. Chương trình giáo dục thường xuyên:

Douglas cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kinh doanh, Kỹ năng tự kiếm việc, Nâng cao chăm sóc sức khỏe, Đánh giá sự nghiệp, Âm nhạc, Giáo dục trẻ nhỏ cho các gia đình.

• Chương trình Cử nhân
Quản trị Kinh Doanh Tâm lý học
Nghệ thuật Ứng dụng  Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên
  • Chương trình Cao đẳng – chuyển tiếp Đại học
Quản trị kế toán Quản trị Kinh Doanh (kế toán/tài chính)
Hệ thống thông tin và khoa học máy tính Thương mại
Quản trị Du lịch – Khách sạn Marketing
Nghiên cứu Môi trường Phi công
Lịch sử/Địa lý/Sinh học/Hóa học/Toán học Tâm lý học
Truyền thông Nghiên cứu Quốc tế và ngôn ngữ
Nghệ thuật diễn xuất Kĩ sư
Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên Nhãn khoa đo lường
  • Chương trình Cao đẳng sau Đại học
Kế hoạch tài chính Thương mại và Ngân hàng Quốc tế
Quản trị Du lịch – Khách sạn Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Công nghệ thông tin và Truyền thông Truyền thông
Marketing Bán hàng (Sales)

YÊU CẦU NHẬP HỌC

• Khóa CĐ/ĐH: Sinh viên đủ 19 tuổi hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT
  • Khóa sau ĐH: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học
  • IELTS 6.5/ TOEFL 83 (nếu sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm khóa Tiếng Anh bổ trợ)

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

– Ielts 6.0 hoặc TOEFL 83 đối với cao đẳng hoặc đại học.

– Tham dự chương trình Tiếng Anh ESL cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học chính khóa.

– Không yêu cầu SAT

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

• Học phí 1 năm học (tính theo 30 tín chỉ): CAD $16.000
  • Chi phí sinh hoạt (nhà ở và tiêu dùng cá nhân): ~ CAD $10,000 – 12,000