• P.723-1, Lầu 7, Tòa nhà Mê Linh Point, Số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

  • 0938.993.753

Các bước lưu ý cải thiện giao tiếp tiếng Anh


  1. Giảm tốc độ nói của bạn

– Bạn có thể là một người nói hùng hồn khi nói tiếng mẹ đẻ của bạn,

nhưng mong đợi những tiêu chuẩn tương tự từ chính bản thân bạn khi nói bằng một ngoại ngữ có thể không thực tế.
– Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình học. Người học thường được cho là không nên lo lắng về những sai lầm họ đang thực hiện, tuy nhiên, bạn dễ hiểu tại sao bạn muốn tạo ấn tượng tốt đối với người đối diện của bạn.
– Để khắc phục khó khăn này, bạn có thể thử làm chậm tốc độ nói của bạn.
– Không ai bắt lỗi lại bạn nếu bạn nói chậm hơn và rõ ràng. Các diễn giả lớn làm tương tự để nhận thông điệp của họ.
– Chọn từ một cách cẩn thận cũng có thể được xem như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với người nghe của bạn. Nó cho thấy rằng bạn muốn cung cấp cho họ câu trả lời tốt nhất có thể.

  1. Dành thời gian để suy nghĩ

– Bạn có thể lo lắng rằng những người bạn đang nói chuyện là

 

thiếu kiên nhẫn và muốn bạn nói những gì bạn muốn càng nhanh càng tốt.
– Trước hết, nó có thể không đúng sự thật – mọi người thường thí

ch một câu trả lời tốt hơn là một câu trả lời nhanh và vội vã.
– Vì vậy, chỉ cần thư giãn và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời của mình. Điều này sẽ giúp bạn nói đúng và nói hiệu quả.

  1. Tìm hiểu các câu, không chỉ từ

– Theo một cách nào đó, điều này cũng sẽ làm mất đi áp lực. Khi bạn học một từ mới, cố gắng ghi nhớ một vài câu chứa nó.
– Thật không may, nhiều người học thuộc lòng từ vựng, nhưng không có ý tưởng làm thế nào để sử dụng từ đó trong một câu.
– Kết hợp học từ vựng và đưa ra ví dụ đi kèm bằng cách đặt câu với từ vựng đó sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi gặp đúng tình huống cảu câu đã đặt

  1. Học cách lắng nghe

– Khi nói bằng ngoại ngữ, bạn có thể tập trung vào những gì bạn đang nói và đúng hay sai, rằng bạn quên nghe những gì người khác đang nói.
– Đây là một sai lầm lớn vì chúng có thể sử dụng các từ hoặc ngữ pháp chính xác mà bạn sẽ cần sau này. Vì vậy, chú ý đến những gì người xung quanh bạn nói nữa, đó là tài nguyên quan trọng nhất của bạn tại thời điểm nói chuyện với ai đó.

  1. Thực hành

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng sự giao tiếp là một quá trình hai chiều. Không chỉ làm cho bạn có vẻ không quan tâm – thậm chí thô lỗ – nếu bạn không đặt câu hỏi,
Thực hành là phương pháp mà bạn bắt buộc phải tuân theo, dù cho bạn có 1 nguồn từ vựng lớn, hay bạn có 1 chất giọng cực hay nhưng bạn không thực hành giao tiếp với mọi người thì bạn sẽ không thể giỏi hơn được.


0938.993.753