• P.723-1, Lầu 7, Tòa nhà Mê Linh Point, Số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

  • 0938.993.753

Có bao giờ bạn nghĩ về lý do rớt Visa Mỹ?


Có bao giờ bạn nghĩ về lý do mình rớt visa du học Mỹ?

Nếu muốn nhập cảnh Mỹ, dù ở diện visa nào thì cũng có những ràng buộc nhất định. Nếu bạn vi phạm vào những ràng buộc ấy đồng nghĩa với việc bạn không được cấp visa. Du học cũng vậy, không ít trường hợp được cấp visa ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn; nhưng cũng không ít trường hợp phỏng vấn đến lần năm, lần sáu vẫn thất bại. Như vậy, có dễ dàng để lấy một visa du học Mỹ. Bạn có bao giờ nghĩ đến tình trạng rớt visa của mình là do đâu?

Sai Sót Từ Khâu Điền Đơn

Hồ sơ du học sẽ bao gồm nhiều mẫu đơn quan trọng. Nhiều bạn ỷ lại, có tính nhờ vả và nhờ người khác làm thay hồ sơ. Việc này vô tình khiến bạn không nắm chắc những thông tin cần thiết trong chính hồ sơ của mình. Thật khủng khiếp khi hồ sơ ghi một đằng và bạn trả lời một nẻo. Hãy nhớ rằng nhân viên Lãnh sự sẽ không bỏ qua lỗi này cho bạn.

Không Trình Bày Được Kế Hoạch Học Tập Của Cá Nhân

Thật là một chuyện khôi hài khi bạn đang cố gắng làm mọi thứ để được trải nghiệm môi trường giáo dục tuyệt vời của Mỹ mà lại chẳng hiểu gì về hệ thống trường lớp, chất lượng đào tạo, thế mạnh của các trường hay đơn giản nhất là bạn chả biết gì về trường, về ngành mình đã chọn học. Không thể chấp nhận được việc bạn không lý giải được lý do vì sao bạn chọn lựa đại học này mà không phải là bất kỳ một đại học nào khác trong hàng ngàn trường của nước Mỹ, tại sao bạn lại chọn tiểu bang này mà không phải là một tiểu bang nào khác. Nói tóm lại, bạn không hiểu gì về hành trình học tập của mình khi sang Mỹ là lý do rớt phỏng vấn khá phổ biến.

Không Trình Bày Rõ Về Điều Kiện Tài Chính

Bạn cần phải hiểu rõ một điều, tài chính ở đây là để đảm bảo cho cả quá trình bạn học tập ở Mỹ chứ không phải là số tiền chi trả cho một năm hay một khóa học. Thay vì chỉ đưa ra những bằng chứng về khả năng tài chính của mình, hãy nói thêm cho nhân viên lãnh sự biết rằng gia đình bạn có tài chính vững vàng ra sao và bạn được đảm bảo cho việc học như thế nào.

Thái Độ, Phong Thái Khi Phỏng Vấn

Đôi lúc sự thật cho thấy sự tự tin, quyết đoán, và ánh mắt nhiệt huyết của sinh viên là yếu tố duy nhất giúp một bạn vượt qua vòng phỏng vấn visa. Bạn có thể không tin nhưng trên thực tế đã có việc hồ sơ hai người như nhau, nhưng một người rớt và một người đậu vì họ đến với cuộc phỏng vấn với tâm thế đối lập nhau. Hãy cho thấy bạn là một con người chuyên nghiệp từ trang phục cho đến cách nói chuyện, bạn còn rất cầu tiến, đề cao giá trị của việc học.

Mỗi Cá Nhân Là Một Câu Chuyện Của Riêng Mình

Đúng vậy, mỗi cá nhân học sinh đều là những trường hợp riêng biệt, không ai giống ai. Thật vô lý khi bạn không thể hiện cho nhân viên Lãnh sự hiểu hết được câu chuyện và ước mơ của mình. Nên nhớ, sự chân thành, không dối trá luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, chuẩn bị chu đáo là tốt, nhưng đến mức trả lời một cách rập khuôn, cứng nhắc theo một bài bản có sẵn như một hình thức trả bài thì thật không hay chút nào.

Hậu Quả Của Những Đàn Anh, Đàn Chị Đi Trước Để Lại

Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã được sang Mỹ du học, nhưng thay vì hoàn thành đúng mục tiêu kế hoạch mà mình đã vạch ra như đã trình bày trong hồ sơ, các bạn lại đi lệch đường. Rất nhiều trường hợp vừa sang Mỹ đã chuyển trường, chuyển ngành, thậm chí có trường hợp bỏ học. Những vệt xám này vô tình khiến các quan chức lãnh sự có phần gắt gao hơn đối với một bộ phận sinh viên Việt Nam đang làm hồ sơ du học trong giai đoạn sau này.

Bạn Không May Mắn

Nhân viên Lãnh sự quán cũng là những con người vô cùng bình thường. Do vậy cũng có thể vì một lý do nào đấy bạn đã không lọt vào mắt xanh của họ. Thật buồn khi nói về điều này, nhưng vận may đôi khi không mỉm cười với bạn.

Bị Từ Chối Không Có Nghĩa Là Bị Từ Chối Vĩnh Viễn

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. Tự tin nhìn lại tình trạng hồ sơ của mình và khắc phục những gì còn sai sót đó mới là cách giải quyết tốt nhất. Lạc quan và tự tin đăng kí phỏng vấn khi bạn đã sẵn sàng, visa du học Mỹ chắc chắn sẽ nằm trong tay của bạn.


0938.993.753