DEAKIN UNIVERSITY – ĐẠI HỌC CÔNG LẬP LỚN NHẤT NƯỚC ÚC

Đại học Deakin là trường đại học công lập lớn nhất nước Úc với gần 35,000 sinh viên đang theo học. Thành lập vào năm 1974, trường được đặt tên theo vị lãnh đạo của phong trào liên bang và là thủ tướng thứ hai nước Úc, Alfred Deakin. Đại Học Deakin theo đuổi mục tiêu được công nhận là Trường Đại Học tiến bộ nhất của Úc với số tiền đầu tư khổng lồ lên đến $43,4 triệu vào năm 2014 cho các công trình nghiên cứu.

Với hệ thống chất lượng giáo dục cao cấp, Đại học Deakin sở hữu số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia khác nhau đang sinh sống và học tập tại trường ở 4 học xá khác nhau. Chất lượng giáo dục xuất sắc, các công trình nghiên cứu hàng đầu, đối tác là các doanh nghiệp nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực và các lớp học được thiết kế phù hợp nhất cho sinh viên chính là những điểm nổi bật thu hút các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới chọn Đại học Deakin là bước đệm cho con đường nghề nghiệp tương lai. Danh tiếng của Đại học Deakin được biết đến toàn cầu thông qua các giải thưởng về phương thức giảng dạy và các khóa học tân tiến. Trường luôn được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế:

• Hạng 17 trong nước do Australian Education Network xếp hạng.
  • Nằm trong Top 3% đại học tốt nhất thế giới do Times Higher Education xếp hạng.
  • Hạng 355 năm 2017 trên BXH QS World University.
  • Hạng 22 năm 2017 ngành Y tá do QS World University chấm điểm.
  • Hạng 101 năm 2017 ngành Kế toán và tài chính do QS World University chấm điểm.
  • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013

Các văn bằng của trường được công nhận bởi các trường đại học trên khắp thế giới, cũng như bởi những hiệp hội chuyên nghiệp theo ngành nghề tương ứng của Úc. Với những giá trị truyền thống xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, Deakin đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc bằng cách kết hợp thành công những giá trị này trên quan điểm tạo ra thách thức cho phương pháp giảng dạy truyền thống, hình thành những cách thức mới trong xây dựng và tổ chức khóa học.

Đại Học Deakin có bốn học sở: một tại Melbourne, hai tại Geelong và một tại Warrnambool. Mỗi học sở có một nét đặc trưng riêng và tất cả đều có vị trí thuận lợi và dễ dàng tới được bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe hơi, với bãi đỗ xe rộng rãi tại học sở. Bên cạnh nhiều khóa học đổi mới và những dịch vụ vượt trội củamình, các Học Sở của Deakin còn có một môi trường sinh động trong đó sinh viên được hòa nhập và luôn cảm thấy thoải mái. Các Học Sở có một không khí nồng nhiệt, thân thiện, cộng đồng và cung cấp một môi trường học tập có nhiều hỗ trợ. Nhiều câu lạc bộ và đoàn thể tạo ra vô vàn cơ hội để kết bạn và tham gia vào các hoạt động của trường đại học. Nếu muốn nghỉ ngơi, thư giãn hay chỉ đơn giản là để gặp mặt bạn bè thì các quán cà phê, các quán ăn nằm rải rác trong các học sở cũng là nơi hội họp tuyệt vời.

Cả 4 học sở đều nằm trong tiểu bang Victoria nơi có nhiều vùng miền địa phương và danh lam thắng cảnh đa dạng. Từ những bờ biển trải dài cho tới những công viên và rừng quốc gia với vô vàn động vật hoang dã, nhà máy rượu, hồ nước và ngọn núi, luôn có điều gì đó để ngắm nhìn và để làm ở Victoria này. Ngoài vẻ đẹp của cảnh quan, Victoria còn được công nhận dẫn đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo, và đã có được danh tiếng nhờ cung cấp những cơ hội giáo dục chất lượng cao.

Nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hàng đầu, Đại học Deakin hiện có 4 Viện nghiên cứu chính và 13 trung tâm nghiên cứu chiến lược với các giáo sư, giảng viên và giám sát nghiên cứu xuất sắc: Giảng viên và cán bộ nghiên cứu là những chuyên gia trong các lĩnh vực của họ, với các liên kết rộng và kinh nghiệm quốc tế. Một số công trình nghiên cứu nổi trội đang được tiến hành tại đại học Deakin:

• “Thuốc thể dục” có tác dụng giúp cơ thể đốt mỡ và calories như vừa tập thể dục, được nghiên cứu bởi trường Y khoa Đại học Deakin.
  • Phát hiện chất protein trong sữa có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt và ngăn ngừa tác dụng phụ.
  • Ảnh hưởng của việc giảm cân ảnh hưởng đến tình trạng ung thư vú ở phụ nữa.
  • Ảnh hưởng của thực hiện chiếu xạ trên các mẫu sinh học.
  • Tìm hiểu cấu tạo phân tử HIV.
  • Phân tích các bước nhiễm đầu tiên của HIV.
  • Rối loạn tâm thần, phương pháo chữa trị và triệu chứng bệnh đi kèm.
  • Chẩn đoán lâm sàng của triệu chứng bệnh rối loạn lưỡng cực.
  • Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng chứng trầm cảm từ việc ăn nhiều thịt đỏ.
  • Sự ảnh hưởng của nồng độ vitamin D ở những bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng.

Ngoài ra còn có hàng trăm công trình, dự án nghiên cứu khác được tiến hành mỗi năm tại Đại học Deakin với sự hợp tác quốc tế. Trường Đại học Deakin đào tạo 550 khóa thuộc các ngành khác nhau ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh với các ngành học nổi trội sau:

• Kiến trúc và môi trường xây dựng
  • Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo
  • Xã hội, con người và khoa học xã hội
  • Y tế, dược, y tá, điều dưỡng
  • Kinh doanh và luật
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Tâm lý học
  • Sức khỏe
  • Khoa học và môi trường

Yêu cầu đầu vào:

• Đại học: GPA >=6.5; IELTS >= 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)
  • Sau đại học: GPA >=6.5;IELTS >=6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Nơi ở: sinh viên có thể đăng kí ở tại 1 trong 4 học sở của trường hoặc trường sẽ hỗ trợ tìm phòng trọ bên ngoài nếu sinh viên có nhu cầu.

Chi phí ở trọ (AUD) từ $250~$350/tuần.

Học phí (AUD):

• Bậc đại học: $27,000 ~ $33,000/năm tùy ngành học
  • Bậc sau đại học: $24,000 ~ $34,000/năm tùy ngành học
  • Bậc thạc sĩ: $34,000 ~ $37,000/năm tùy ngành học

Học bổng: Đại học Deakin có học bổng hỗ trợ 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc và đạt đủ điều kiện.

Website : http://www.deakin.edu.au/