• P.723-1, Lầu 7, Tòa nhà Mê Linh Point, Số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

  • 0938.993.753

DU HỌC CHI PHÍ THẤP BẬC TRUNG HỌC TẠI CANADA


Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Chương trình Trung học tại Canada từ Lớp 7 đến lớp 11, 12 (tùy theo tỉnh/bang). Hiện nay chi phí du học bậc dưới đại học tại Canada tương đối thấp so với chất lượng giáo dục do chính phủ Canada vẫn hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên quốc tế do vậy sinh viên quốc tế cũng được hưởng mức học phí như sinh viên bản ngữ.
Chất lượng giáo dục của trường tất cả các trường tại Canada tương đối đồng đều nhau do đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chính phủ Canada.Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh.
1. Trung Học Tư Thục (Private Secondary School)
Tại các bang đều có trường trung học tư thục, các trường này đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục thành phố hoặc bang, phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Các bậc phụ huynh có thể chọn trường cho con em mình là dạng trường nam sinh, nữ sinh hoặc cả nam và nữ. Bên cạnh đó, nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding), phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian con em mình du học tại trường.
2. Trung Học Công Lập (Public Secondary School)
Trường trung học công lập tại Canada được quản lý ở cấp địa phương do các Hội Đồng Giáo Dục (School Board) được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo thành phố/bang. Một số trường trung học công lập cũng có chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureat – IB), tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học của chương trình IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.
Thời gian học: Từ 09 đến Tháng 06 hàng năm
Học phí trung bình: 12,000 – 14,000 CAD/năm (tương đương với 240,000,000đ/năm học)
Sinh hoạt phí trung bình: 1,200 CAD/tháng (khoảng 200,000,000đ/năm học)
Điều kiện đầu vào:
– Dưới 18 tuổi
– Học sinh Việt Nam với học lực khá
– Làm bài kiểm tra tiếng Anh và Toán của trường thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS/TOEFL ibt
Hạn nộp hồ sơ: Do số lượng sinh viên quốc tế đến học tại Canada ngày càng tăng, nên khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm ít nhất là trước 4 tháng với kỳ nhập học
LỢI THẾ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI CANADA
– Môi trường sống và học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh
– Học phí tại Canada rẻ hơn và phù hợp cho sinh viên lựa chọn con đường du học lâu dài (trung bình 12,000 – 14,000CAD/năm). Vì vậy, tổng chi phí học trung học tại Canada (mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 440 triệu/năm học) rẻ hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, và Mỹ (mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 600 – 700 triệu/năm học).
– Bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn cầu, vì vậy, học sinh có thể đăng ký vào bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào tại Canada, cũng như tại các quốc gia khác.
– Hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt và môi trường học tập an toàn bậc nhất thế giới. Mỗi sinh viên sẽ được trường chỉ định một người bảo trợ riêng để chăm sóc cũng như báo cáo tình hình học tập cho gia đình tại quê nhà.
– Địa điểm trường học đa dạng, giúp sinh viên có thể lựa chọn trường gần người thân hoặc gần cộng đồng nhiều người bản xứ, 2 thành phố phổ biến mà sinh viên Việt Nam thường lựa chọn là Toronto và Vancouver.
– Học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng cùng sinh viên bản địa và quốc tế, môi trường học năng động, tự lập từ sớm từ đó định hướng được rõ ràng sở thích và sự nghiệp tương lai
– Hoàn thành chương trình trung học tại Canada cũng chính là tiền đề cho các bạn học sinh vào những trường đại học danh tiếng tại Canada và có cơ hội xin học bổng lớn ở các trường đại học sau khi có bằng tốt nghiệp THPT Canada
– Những Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) mang lại cho học sinh nhiều lựa chọn để chuyển tín chỉ vào đại học hơn.
Canada hiện nay là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống thân thiện, cởi mở, ngân sách cho giáo dục và y tế công cộng hàng đầu thế giới, dân trí cao và một trong những nước nói tiếng Anh có chính sách định cư cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay.

0938.993.753