CENTENNIAL COLLEGE – TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẦU TIÊN CỦA CANADA

• Tổng số sinh viên: 21.000 sinh viên full-time
  • Số lượng sinh viên quốc tế: 8.000, trong đó có khoảng 320 sinh viên Việt Nam

GIỚI THIỆU

Centennial là trường cao đẳng đầu tiên của Canada, được thành lập vào năm 1966, tọa lạc tại Toronto – thành phố lớn nhất của bang Ontorio và nước Canada. Toronto là một trong những thành phố năng động và nổi tiếng nhất thế giới và cũng được xem như một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ.

Đây là 1 trong 4 trường cao đẳng đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định. Bên cạnh đó, Centennial còn là một trong những trường cao đẳng phát triển nhanh nhất của tỉnh Ontaria với 4 cơ sở hiện đại, đào tạo 21,000 sinh viên toàn thời gian, 28,000 sinh viên bán thời gian đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

NHỮNG GIẢI THƯỞNG VÀ CHỨNG CHỈ CENTENNIAL ĐẠT ĐƯỢC

• Centennial giành được hai Giải Vàng năm 2013 của ACCC và CBIE về những trường Cao đẳng và Đại học tại Canada có nền giáo dục quốc tế và toàn cầu hóa.
  • Chủ tịch kiêm CEO, bà Ann Buller là một trong 25 phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất Canada năm 2013 do tạp chí Women of Influence bình chọn.
  • Bảng xếp hạng những trường cao đẳng hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, Research Infosource Inc. công bố 15 trường cao đẳng tại Ontario lọt vào Top 50 Research Colleges List, trong đó Centennial đứng thứ 3 tại Ontario và thứ 12 trên toàn quốc.
  • Centennial được chọn là trường cao đẳng tốt nhất cho giải Toronto Sun Reader’s Choice 2009

Năm 2015, Centennial nhận được hàng loạt những giải thưởng từ CICan (Hiệp hội những viện và trường cao đẳng Canada) như:

• Đổi mới trong nghiên cứu ứng dụng tốt nhất
  • Chương trình đào tạo tốt nhất
  • Sinh viên lãnh đạo xuất sắc
  • GIáo viên xuất sắc
  • Sinh viên Centennial giành giải nhất quốc gia 2015 National Engineering Month (NEM)
  • Sinh viên Centennial giành giải nhất những Sinh viên hàng đầu tại 2015 Canadian Publics Relations Society (CPRS) ACE Awards
  • Sinh viên Centennial giành giải bạc quốc gia cuộc thi về ô tô năm 2015
  • Sinh viên Centennial giành giải Best College/University Newspaper Website trong lế trao giải năm 2015 của Hiệp Hội Báo Chí Cộng Đồng Ontario (OCNA)
  • Sinh viên Centennial giành giải nhất với hạng mục Giải thưởng dành cho sinh viên từ Ontario Asociation for Applied Architectural Sciences (OAAAS)
  • Năm 2015, Centennial tiếp tục được vinh danh #1 College Choice for International Students in Canada

ĐIỂM MẠNH CỦA CENTENNIAL COLLEGE

• Centennial có 6 khu học xá và đều tọa lạc tại Toronto, thành phố thương mại và tài chính lớn nhất Canada.
  • Là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên tại Ontario, Centennial có sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và khu công nghiệp lâu đời, tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  • Centennial cung cấp hơn 160 chương trình chứng chỉ, cao đẳng, đại học tại các khoa Kinh tế, Truyền thông và Thiết kế, Y tế và Cộng đồng, Du lịch, Khách sạn và Văn hóa, Công nghệ Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Giao thông Vận tải và Advancement.
  • Hầu hết các chương trình 3 năm tại Centennial về kinh tế và công nghệ kỹ thuật đều bao gồm thực tập có trả lương trong 3 học kỳ (tổng thời gian 12 tháng)
  • Trong khi học chương trình chuyên ngành, sinh viên được phép làm thêm hợp pháp 20 giờ mỗi tuần tại Canada.
  • Sinh viên được cấp giấy phép lao động sau tốt nghiệp với thời hạn tối đa 3 năm.
  • Sinh viên được phép đăng ký Thường Trú Nhân (Premanent Residency) tại Canada sau một năm làm việc.
  • Sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp lên hơn 33 trường đại học bao gồm University of Toronto, Ryerson University, York University, University of Calgary, University of New Brunswick, McMaster University, University of South Carolina (USA).

NGÀNH HỌC

– Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Marketing)

– Quảng cáo

– Kiến trúc

– Công nghệ

– Thông tin

– Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

– Báo chí

– Thiết kế Đồ họa – Truyền thông

– Kĩ sư Điện tử – Cơ khí

– Chuyên viên phần mềm

– Chế tạo và sửa chữa máy bay

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

– Chương trình Tiếng Anh tăng cường

– Chương trình Chứng chỉ (Diploma/Certificate) (1 đến 2 năm)

– Chương trình sau Đại học (Post Graduate Programs) (1 năm)

– Chương trình Cử nhân (4 năm): đào tạo các ngành Công Nghệ Thông Tin, Thiết Kế Phần Mềm.

– Chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto & Đại học Ryerson … đào tạo các ngành Báo chí, Truyền Thông, Điều dưỡng, Kĩ thuật & Khoa học Môi trường.

– Chương trình chuyển tiếp lên bậc Cử nhân

Ngoài ra, Cao đẳng Centennial còn có chương trình thực tập trả lương dành cho các bạn sinh viên hoàn tất ít nhất năm học đầu tiên với kết quả tốt. Khi tham gia chương trình thực tập trả lương này, sinh viên sẽ có cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra trường nhờ vào những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập hay có thể được những công ty mình thực tập nhận vào làm. 89% sinh viên của trường kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Chương trình cao đẳng và chứng chỉ (Certificate and Diploma Programs):

• Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0
  • IELTS 6.0 hay TOEFL iBT 80 trở lên.

Chương trình Đại Học (Degree and Diploma Programs):

• Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0
  • IELTS 6.5 hay TOEFL iBT 84 trở lên.

Chương trình chứng chỉ sau đại học (Fast Track Diploma, Post Graduate Diploma and Ontario Graduate Certificate Programs):

• Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng 3 năm, GPA 6.0
  • IELTS 6.5 hay TOEFL iBT 88 trở lên

Nếu sinh viên không đạt yêu cầu đầu vào thì có thể tham gia vào khóa học tiếng Anh của trường với điều kiện tiếng Anh là TOEFL iBT 42 hay IELTS 4.0.

HỌC PHÍ (THAM KHẢO)

Học phí dành cho các chương trình sẽ nằm trong khoảng từ $13.000 – $17.000. Dưới đây là bảng phí đầy đủ cho tất cả các chương trình tại Cao đẳng Centennial

Học phí Chương trình cao đẳng và chứng chỉ Chương trình đại học
Học phí 1 năm $12.400 $15.375