Học bổng trường Đại học công lập Youngstown State, Ohio, Hoa Kỳ

Với ưu thế là trường công lập toạ lạc tại thành phố Youngstown, bang Ohio, năm học 2017-2018 trường đưa ra nhiều chương trình học bổng giá trị cao nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp cho tổng chi phí theo học tại đại học này thậm chí còn hợp lý hơn cả các trường Cao đẳng cộng đồng hiện tại.

Đứng hạng 10 trong số những trường đại học tốt nhất tại tiểu bang Ohio (theo collegecompare.com), với hơn 100 chuyên ngành bậc đại học và 44 chuyên ngành bậc sau đại học, trường Đại học Youngstown State là lựa chọn của hơn 12,000 sinh viên mỗi năm.

Đặc biệt, Khoa Kinh doanh của trường được kiểm định bởi Tổ chức AACSB – Tổ chức uy tín đánh giá các trường dạy về kinh doanh. Theo đó, chỉ 1/3 các trường kinh doanh tại Mỹ và 15% các trường kinh doanh trên toàn thế giới đạt được kiểm định AACSB.

Nhóm ngành STEM bao gồm các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cũng được nhiều sinh viên lựa chọn tại YSU khi Khoa Kỹ thuật của trường đứng thứ 69 trong số những cơ sở đào tạo đại học và thạc sĩ ngành kỹ thuật tại Mỹ theo xếp hạng của US News & World Report. Trường có trang bị rất nhiều phòng thực hành và các máy móc kỹ thuật hiện đại cho các sinh viên thực tập sau các giờ học lý thuyết. Sinh viên cũng thường xuyên lập nhóm tham gia các kỳ thi thiết kế và chế tạo trong khu vực.

Các chuyên ngành đại học nổi bật tại trường

STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học)

– Kỹ thuật hóa học

– Xây dựng dân dụng

– Hệ thống thông tin máy tính

– Khoa học máy tính

– Nghiên cứu môi trường

– Điện tử và Kỹ thuật máy tính

– Kỹ thuật điện

– Công nghệ thông tin

– Kỹ thuật cơ khí

– Công nghệ kỹ thuật cơ khí

– Toán học và thống kê

– Giáo dục

– Giáo dục mầm non

– Giáo dục trung học

– Giáo dục đặc biệt

– Giáo dục hướng nghiệp

Điều kiện xét nhập học đối với sinh viên quốc tế

– Điểm trung bình năm tối thiểu 6,5 – 7,0 trở lên

– Chứng nhận trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt:

o IELTS 6.5

o Hoặc TOEFL iBT 79-80 (Nếu không đủ tiếng Anh, sinh viên có thể đăng ký tham gia chương trình tiếng Anh dự bị của American Scholar Group liên kết với trường ĐH Youngstown)

Thông tin học phí:

– Học phí: US$14,087

– Chi phí ăn ở tại ký túc xá: US$9,190

– Các chi phí khác: $3,600

Tổng chi phí: US$27,277

Thông tin học bổng: Học bổng nhà ở: $4,000/năm trong 2 năm đầu tiên

Học bổng giành cho học sinh giỏi: Ngoài học bổng nhà ở, các em học sinh có điểm trung bình dưới đây sẽ áp dụng thêm chính sách học bổng giành cho học sinh giỏi.

– US$1,000/năm: 6.5 IELTS; ĐTB: 3.0-3.3/4 tương đương 7,5-8,5/10

– US$4,000/năm: 6.5 IELTS; ĐTB: 3.31 – 3.69/4 tương đương 8,6-9,2/10

– US$7,000/năm: 6.5 IELTS; ĐTB: trên 3.7/4 tương đương trên 9,3/10

Các hỗ trợ khác đặc biệt giành cho học sinh quốc tế:

– Chấp nhận xét tuyển học bổng cho học sinh lớp 12 chưa tốt nghiệp phổ thông, giúp các em học sinh nhẹ gánh áp lực học tập năm cuối trung học

– Trường hỗ trợ tìm việc làm bán thời gian trong trường cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ vừa học, vừa làm tối thiểu 5 giờ một tuần và được hưởng lương trong quá trình làm việc.