• P.723-1, Lầu 7, Tòa nhà Mê Linh Point, Số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

  • 0938.993.753

THÔNG TIN CẬP NHẬT MỚI NHẤT THAY ĐỔI VISA DU HỌC CANADA 2018


Du học Canada chưa bao giờ dễ dàng đến thế với quy trình xét thị thực ưu tiên không cần chứng minh tài chính Canada Express Study (CES) dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường cao đẳng, đại học Canada. 55 trường thuộc danh sách hưởng chương trình CES trải dài khắp các bang tại Canada. Tuy nhiên, thông tin từ Tổng lãnh sự về việc áp dụng chương trình SDS đang là mối quan tâm lớn của cộng đồng du học sinh, liệu những thay đổi này là có lợi hay bất lợi cho sinh viên quốc tế, có còn chính sách CES miễn chứng minh tài chính hiện tại.

Theo nguồn tin từ lãnh sự quán Canada, chính sách visa có một số điiều chỉnh tại một số nước như Trung Quốc, Philippines và dự kiến sẽ công bố ở Việt  Nam trong thời gian sắp tới là chính sách visa Study Direct Stream (SDS). So với CES, SDS có sự điều chỉnh và thay đổi về yêu cầu tiếng Anh và tài chính.

STUDY DIRECT STREAM LÀ GÌ?

Chính sách SDS là hình thức xét duyệt đơn giản thủ tục cấp visa cho du học sinh tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình này được ra mắt lần đầu tại Philippines vào ngày 16/06/2017. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên. Vài điểm khác biệt giữa SDS và CES.

–  Vẫn với lợi ích về việc giảm thiểu thời gian xét duyệt, tuy nhiên điềm khác biệt lớn giữa SDS và SPP là sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn, bao gồm gần như tất cả các hệ thống trường. Sinh viên đăng ký học một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP

–  Điểm IETLS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm

– Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí

– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang có hiệu lực tại Việt Nam từ hai năm trước. Tuy nhiên SDS được áp dụng khi nào tại Việt Nam và có phải thay thế cho CES hay không?

THUẬN LỢI CỦA CHÍNH SÁCH SDS

– Thời gian xử lý visa nhanh

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS

– Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, danh sách mở rộng thêm nhiều đại học

Đặc biệt, chính sách SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này mang đến thuận lợi với những sinh viên khá giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

HẠN CHẾ CỦA CHÍNH SÁCH SDS

Nhược điểm lớn nhất của dự này đối với du học sinh là điểm IETLS được yêu cầu khá cao (điểm tối thiểu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). Đây là điểm số không dễ gì đạt được với nhiều sinh viên.

Theo đó, SDS chính thức hoạt động vào tháng 03/2018, cụ thể:

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 15/3/2018

– Thời gian xét duyệt hồ sơ: 45 ngày kể từ ngày nộp

Điểm khác biệt giữa SDS và CES – chương trình du học giảm chứng minh tài chính vốn quen thuộc với du học sinh Việt nằm ở:

 

SDS

CES

Điểm IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)
Phạm vi áp dụng Tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) có mã DLI của Canada 55 trường cao đẳng, đại học trực thuộc CICan có tham gia chương trình
Study plan Không áp dụng Được khuyến khích trình bày

Chương trình CES được thông báo sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018 để nhường chỗ cho SDS. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh nào có ý định đi Canada theo con đường CES chỉ còn 3 tháng để hoàn thiện hồ sơ, tiến hành thủ tục nhập học.

Nếu các bạn đã có IELTS 5.0 với không kĩ năng nào dưới 4.5, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xin học trước cho kì học tháng 9/2018


0938.993.753